Thái Nguyên: Chi bộ Đội QLTT số 5 tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025

Toàn cảnh Đại hội
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Chu Quốc Khánh - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Cục Quản lý thị trường cùng với sự có mặt của toàn thể đảng viên của Chi bộ Đội QLTT số 5.
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025; Báo cáo kiểm điểm cấp ủy; Quy chế bầu cử và Đề án nhân sự bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội QLTT số 5 trình bày Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020-2022
Báo cáo chính trị đánh giá, trong nhiệm kỳ 2020-2022, cấp ủy Chi bộ luôn thực hiện kịp thời, đầy đủ chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết, mục tiêu đề ra, giải quyết các vấn đề phát sinh, mặc dù trong nhiệm kỳ qua còn gặp phải nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng của từng đảng viên và tập thể, Chi bộ đã lãnh đạo chính quyền chuyên môn hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ chính trị theo chức năng. Đến thời điểm Đại hội, Chi bộ đã thực hiện hoàn thành về chất lượng cũng như tiến độ 100% các mục tiêu trong Nghị quyết Chi bộ đề ra, như: Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng tổ chức đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng; lãnh đạo xây dựng cơ quan, quan tâm đến hoạt động tổ chức Đoàn thể, công tác Thanh niên... Thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức mình. Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ định kỳ triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên và công tác nội chính, phòng chống tham nhũng trong tổ chức đảng và cơ quan, đơn vị. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng luôn được quan tâm xây dựng; hoạt động của chi bộ, sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt cơ quan được chú trọng nhằm nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới. Thực hiện tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Khóa XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là của cán bộ lãnh đạo chủ chốt.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Báo cáo chính trị cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2020-2022 như: Chế độ sinh hoạt Đảng định kỳ mặc dù đã duy trì đúng quy định, tuy nhiên ở một số nội dung chưa thực sự phong phú; Việc bố trí thời gian hội họp chi ủy, chi bộ chưa ổn định; trong đó cũng nêu rõ nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, Chi bộ đã xác định được giải pháp khắc phục và những phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tiếp theo.
Đồng chí Phạm Duy Bình - Đội QLTT số 5 phát biểu tham luận
Đồng chí Lèo Đức Hiển - Đội QLTT số 5 phát biểu tham luận
Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và ý thức trách nhiệm, Đại hội đã tập trung thảo luận, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết, kiểm điểm của cấp uỷ trong nhiệm kỳ, để rút ra bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới 2022-2025; Đại hội cũng đã được nghe các tham luận về chủ đề “Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của đảng để nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường” và “Nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đồng chí Chu Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra biểu dương và đánh giá cao những kết quả Chi bộ Đội QLTT số 5 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đã luôn bám sát Nghị quyết của Chi bộ và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng để triển khai thực hiện nhiệm vụ; tập thể Chi bộ đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và nhấn mạnh một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới, nhằm xây dựng tổ đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Cục QLTT ngày càng vững mạnh. Đồng chí đề nghị các đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn nhân sự bầu ra cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
Đại hội tiến hành bỏ phiếu
Đại hội đã xem xét, lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và năng lực chuyên môn, trong đó: Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - Đội trưởng Đội QLTT số 5 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Duy Bình - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 được tín nhiệm bầu là Phó Bí thư Chi bộ cùng 03 đồng chí Ủy viên BCH.
Đồng chí Chu Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - Bí thư Chi bộ đã lĩnh hội, cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo quan trọng của Lãnh đạo Đảng ủy Cục QLTT và thay mặt Ban Chấp hành Chi bộ hứa sẽ đoàn kết, trách nhiệm, ra sức rèn luyện về mọi mặt để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội Chi bộ Đội QLTT số 5 lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.