Thái Nguyên: Thu giữ trên 8.150kg găng tay y tế đã qua sử dụng

Đội Quản lý thị trường số 6 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ vừa phát hiện, kiểm tra, thu hồi trên 8.150kg găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

        Vào hồi 15h, ngày 7/12/2020, Đội Quản lý thị trường số 6 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ đã tiếp nhận nguồn tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại gia đình ông Vi Văn Sản, địa chỉ xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ có cất giữ số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

        Sau khi xác minh nhanh tin báo, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại gian nhà đặt máy sao chè của gia đình ông Vi Văn Sản. Kết quả đã phát hiện trên 8.150 kg găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người đại diện cho số hàng hóa nói trên là ông Trần Minh Trung, có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng chứa găng tay đã qua sử dụng.

        Qua đấu tranh khai thác, ông Trần Minh Trung khai nhận được ông Vi Văn Sản cho mượn địa điểm nên đã chở số găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ để thuê người dân phân loại với giá 3.000 đồng/kg (loại rách nát không sử dụng được và loại còn lành lặn).
         Hiện nay, Đội QLTT số 6 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên và phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

           Một số hình ảnh quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng:

 

 

Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên